Mua hàng online giờ đây đã trở thành một thói quen, một phần không thể thiếu trong cuộc sống của các chị em phụ nữ. Vừa tiện lợi, đơn giản mà lại rất tiết kiệm thời gian. Tuy nhiên bạn biết đó, trên đời này chẳng có gì là tuyệt đối cả. Mua hàng online thì lại càng phải nên thấm nhuần tư tưởng này để tránh “gục ngã” vì những tai nạn không đáng có.

Mới đây, hội chị em đã được một phen cười như được mùa trước thảm hoạ mua sắm online của một cô gái trẻ. Chả là nhân dịp thấy có shop xả hàng giá tốt, cô nàng M.T cũng như bao nữ nhi khác, hí hửng lao ngay vào chọn cho mình một thứ gì đó xinh xinh.

Giữa một rừng quần áo, M.T đã chọn mua một chiếc áo cardigan màu trắng tinh khôi. Nhìn trên hình, chiếc áo này trông đúng kiểu nhẹ nhàng, nữ tính. Nàng nào mà gầy một tí thì mặc còn tôn dáng lên nữa.

Cứ ngỡ rằng mình vừa vớ được một món hời nhưng ai dè đâu đến lúc hàng về thì ôi giời ơi, chỉ có thể thốt lên là: “Không tin được cái gì trên mạng!”

Vẫn là những thảm hoạ mua hàng online: Tưởng vớ được cardigan giá hời, ai dè hàng về như.. áo của bà ngoại - Ảnh 1.

Sao có thể trông khác nhau đến như vậy?

Cô bạn này mếu máo kể lại: “Mình biết mua hàng online không giống hình là vấn đề muôn thuở nhưng hôm nay nhận được gói đồ mà tức quá mọi người ạ. Mình có đặt chiếc áo khoác len mỏng, trước khi đặt cũng tìm hiểu kỹ shop nào có bình luận tích cực và hỏi kỹ người bán hàng là áo có giống ảnh không. Háo hức chờ áo bao nhiêu đến lúc nhận được thì mình bị dập tắt ngay và luôn.

Vẫn là những thảm hoạ mua hàng online: Tưởng vớ được cardigan giá hời, ai dè hàng về như.. áo của bà ngoại - Ảnh 2.
Vẫn là những thảm hoạ mua hàng online: Tưởng vớ được cardigan giá hời, ai dè hàng về như.. áo của bà ngoại - Ảnh 2.

Trông như mới vừa mượn tạm chiếc áo của… bà ngoại vậy.

Mình cũng biết là dáng người mình mập, không thể nào mặc giống mẫu nhưng áo sao nó khác quá, nhìn sơ qua cũng thấy mà khi phản hồi với người bán thì họ không nhận, nói order cùng 1 chỗ từ trước đến giờ, đã check kỹ trước khi gửi, bảo mặc do vóc người. Vâng, đúng là người mình không đẹp nhưng nhìn thế này mà bảo giống hình thì mọi người thử nhìn hộ mình xem hay mắt mình có vấn đề?

Vẫn là những thảm hoạ mua hàng online: Tưởng vớ được cardigan giá hời, ai dè hàng về như.. áo của bà ngoại - Ảnh 3.
Vẫn là những thảm hoạ mua hàng online: Tưởng vớ được cardigan giá hời, ai dè hàng về như.. áo của bà ngoại - Ảnh 4.
Vẫn là những thảm hoạ mua hàng online: Tưởng vớ được cardigan giá hời, ai dè hàng về như.. áo của bà ngoại - Ảnh 5.

Nhìn vào bức ảnh so sánh, đến ngay cả người dễ tính nhất cũng thấy có vấn đề. Chiếc áo này ngoài đời mỏng đến mức… đáng thương. Cảm giác như chỉ cần quẹt nhẹ vào đâu là có thể rách ngay lập tức. Không những vậy, phom dáng buông xoã tự nhiên như hình minh hoạ cũng chẳng thấy đâu mà thay vào đó là phần vải nhăn nhúm, rũ xuống trông cứ như áo đã mặc được mấy năm rồi.

Thôi thì tự nhủ mỗi tai nạn như vậy lại là một bài học. Các chị em lên mạng mà có thấy món hàng nào rẻ quá thì cũng nên cẩn thận nhé, kẻo lại tiền mất tật mang thì khổ!

Got a story for us? Need to tell us about something amazing you've seen or done? Want us to investigate something? Get in touch!
Email receive.latestnews@gmail.com, and you could even earn money for your stories or tips.